Top 10+ Các Câu Lạc Bộ Bóng Đá Ý Thành Công Nhất

Ở Ý, cũng như ở hầu hết các nước châu Âu, môn thể thao phổ biến nhất là bóng đá. Đội tuyển bóng đá quốc gia của đất nước được coi là một trong những đội hay nhất thế giới, đã bốn lần vô địch FIFA World Cup, xếp họ ở vị trí thứ hai. Các câu lạc bộ của Ý cũng rất đáng gờm, đã giành được 27 danh hiệu lớn ở châu Âu, đưa đất nước này trở thành quốc gia châu Âu thành công nhất về bóng đá. Hãy cùng 8XBET điểm qua các câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất .

Inter Milan

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý Inter Milan đã giành được tổng cộng 39 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2021. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 18 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. Inter Milan cũng đã giành được 7 Coppa Italia và 5 Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

Câu lạc bộ đã ba lần vô địch UEFA Champions League. Inter Milan đã giành được 3 UEFA Europa League và 2 Cúp Liên lục địa trong mùa bóng năm ngoái. Câu lạc bộ đã trở thành nhà cựu vô địch FIFA Club World Cup trong lịch sử câu lạc bộ.

AC Milan

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý AC Milan đã giành được tổng cộng 48 danh hiệu trong nước và quốc tế kể từ mùa bóng 2021. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 18 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. AC Milan cũng đã giành được 5 Coppa Italia và 7 Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

Theo thông tin từ những tay chơi chuyên nghiệp của các kèo nhà cái thì câu lạc bộ này đã 7 lần vô địch UEFA Champions League và 2 lần đoạt Cúp C1 châu Âu. AC Milan đã giành được 5 Siêu cúp UEFA và 3 Cúp Liên lục địa trong mùa bóng vừa qua. Câu lạc bộ đã trở thành nhà cựu vô địch FIFA Club World Cup trong lịch sử câu lạc bộ.

FC Bologna

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý Bologna FC đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2019. Câu lạc bộ được thành lập với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Bologna 1909 SpA cách đây khoảng 110 năm vào năm 1909. Những người ủng hộ họ hiện được những người ủng hộ gọi là I Rossoblu hoặc đội đỏ-xanh.

Bologna FC hiện đang sử dụng sân vận động Stadio Renato Dall’Ara làm nơi thi đấu với sức chứa 38 chỗ ngồi. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 279 danh hiệu Serie A của Ý cho đến nay. Bologna FC cũng đã giành được 2 Cúp quốc gia Ý trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua. Câu lạc bộ đã trở thành nhà vô địch UEFA Intertoto Cup một lần kể từ khi thành lập.

Genoa CFC

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý Genoa CFC đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2021. Câu lạc bộ được thành lập với tên gọi Genoa Cricket and Football Club SpA khoảng 126 năm trước vào năm 1893. Đội hiện được những người ủng hộ gọi là Il Grifone hoặc The Griffin.

Genoa CFC hiện đang sử dụng Sân vận động Luigi Ferraris làm sân nhà của họ với sức chứa 36 người. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 9 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. Genoa CFC cũng đã giành được 1 Coppa Italia trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá cuối cùng.

Juventus

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý Juventus đã giành được tổng cộng 67 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2021. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 35 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. Juventus cũng đã giành được 13 danh hiệu Coppa Italia và 8 danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

Câu lạc bộ là nhà vô địch UEFA Champions League hai lần và nhà vô địch cúp châu Âu một lần. Một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất, Juventus cũng đã 10 lần vô địch UEFA Europa League. Juventus đã giành được 2 Siêu cúp UEFA và 2 Cúp Liên lục địa trong mùa bóng vừa qua. Câu lạc bộ đã từng vô địch UEFA Intertoto Cup một lần trong lịch sử câu lạc bộ.

SSC Napoli

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý SSC Napoli đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2019. Câu lạc bộ được thành lập với tên Associazione Calcio Napoli khoảng 93 năm trước vào ngày 1 tháng 1 năm 1926 và hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên Gli Azzurri hoặc The Blues.

Hiện tại, SSC Napoli sử dụng sân San Paolo làm nơi thi đấu với sức chứa 60 người. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 023 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. SSC Napoli cũng đã giành được 5 danh hiệu Coppa Italia và 2 danh hiệu Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua. Câu lạc bộ đã trở thành nhà cựu vô địch UEFA Europa League kể từ khi thành lập.

ACF Fiorentina

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý ACF Fiorentina đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu trong nước và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2019. Câu lạc bộ được thành lập với tên gọi Associazione Calcio Firenze Fiorentina SpA cách đây 93 năm vào ngày 29 tháng 9 năm 1926. Người hâm mộ bây giờ gọi nó là Đội Viola hoặc Đội Tím.

ACF Fiorentina hiện đang sử dụng Sân vận động Artemio Franchi làm địa điểm tiếp đón của họ với sức chứa 47 người. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 290 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. ACF Fiorentina cũng đã giành được 6 Coppa Italia và 1 Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa bóng trước. Câu lạc bộ đã một lần vô địch UEFA Cup Winners’ Cup kể từ khi thành lập.

Torino FC

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý Torino FC đã giành được tổng cộng 12 danh hiệu quốc gia và quốc tế trong mùa giải bóng đá 2021. Câu lạc bộ được thành lập với tên gọi Foot-Ball Club Torino khoảng 113 năm trước vào ngày 3 tháng 3 năm 1906, và sau đó đổi tên thành Football Club Torino SpA vào ngày 5 tháng 1 năm 2005.

Người hâm mộ của họ và hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên He Toro hoặc The Bull Team. Torino FC hiện đang sử dụng Sân vận động Olympic làm sân 28 chỗ ngồi. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 7 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. Torino FC cũng đã 5 lần thắng Ý trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

SS Lazio

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý SS Lazio đã giành được tổng cộng 15 danh hiệu trong nước và quốc tế tính đến mùa giải bóng đá 2021. Câu lạc bộ được thành lập với tên Società Podistica Lazio khoảng 119 năm trước vào ngày 9 tháng 9 năm 1900, và hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên I Biancocelesti hoặc The White and Sky Blues.

SS Lazio hiện đang sử dụng Stadio Olimpico ở Rome làm sân 72 chỗ ngồi của họ. Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 481 danh hiệu Serie A của Ý cho đến nay. SS Lazio cũng đã giành được 7 Cúp quốc gia Ý và 4 Siêu cúp Ý trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua. Câu lạc bộ đã từng vô địch European Cup Winners’ Cup. SS Lazio đã trở thành nhà vô địch Siêu cúp UEFA một lần trong lịch sử câu lạc bộ.

AS-Roma

10 câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất mọi thời đại

Câu lạc bộ bóng đá Ý AS Roma đã giành được tổng cộng 15 danh hiệu trong nước và quốc tế kể từ mùa bóng 2021. Câu lạc bộ được thành lập với tên Associazione Sportiva Roma SpA khoảng 87 năm trước vào ngày 22 tháng 5 năm 1927 bởi Italo Foschi. Những người ủng hộ họ hiện được người hâm mộ biết đến với cái tên Giallorossi hoặc The Yellow-Reds.

Câu lạc bộ đã giành được tổng cộng 3 chức vô địch Serie A của Ý cho đến nay. AS Roma cũng đã giành được 9 Coppa Italia và 2 Supercoppa Italiana trong lịch sử câu lạc bộ của họ cho đến mùa giải bóng đá vừa qua.

Serie A của Ý là giải đấu duy nhất sản sinh ra cả ba thành viên sáng lập của G-14, một nhóm đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá lớn nhất và nổi tiếng nhất châu Âu. Các câu lạc bộ bóng đá Ý thành công nhất luôn có một số cầu thủ giỏi nhất để đại diện cho họ, khiến họ trở thành đội bóng yêu thích của người hâm mộ bóng đá.

Bài viết liên quan