Khám Phá Chợ Vĩnh Hải Nha Trang – Chợ Nổi Tiếng Tại Nha Trang

Thông tin chợ Vĩnh Hải Nha Trang – Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cập nhật đầy đủ và chính xác nhất về khu chợ nổi tiếng Nha Trang này nhé..

Chợ Vĩnh Hải Nha Trang

Trước đây, chợ Vĩnh Hải là một chợ nhỏ, tự phát nằm trên đường Mai Xuân Thưởng (thuộc phường Vĩnh Hải ), đến năm 1984 chợ dời về khu vực đường 2-4 giao với đường Nguyễn Khuyến. vị trí thị trường hiện tại). Từ đó, theo nhu cầu kinh doanh, buôn bán của người dân, chợ phát triển tự phát, thiếu sự quản lý, điều hành khoa học. Vì vậy, cơ sở hạ tầng, điều kiện kỹ thuật như hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, vị trí gian hàng kinh doanh… còn thiếu và bố trí chưa hợp lý, gây bất cập. ảnh hưởng không nhỏ đến công tác điều hành, quản lý của Ban quản lý chợ cũng như việc kinh doanh của các tiểu thương.

Trong khi đó, hiện nay, theo quy hoạch chung TP. Nha Trang, bên cạnh chợ Đầm , chợ Phước Thái, chợ Vĩnh Hải (phường Vĩnh Hải) được xem là một trong ba trung tâm thương mại lớn của thành phố, nằm ở khu vực trung tâm phía bắc thành phố. Nha Trang, có chức năng đáp ứng nhu cầu cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân các xã, phường Vĩnh Lương, Vĩnh Phước, Vĩnh Hải, Vĩnh Thọ, Vĩnh Ngọc … Với đặc điểm phát triển Doanh nghiệp tại chợ như hiện nay, chợ Vĩnh Hải (cũ) với diện tích hơn 4.500m2 không còn đáp ứng nhu cầu kinh doanh, buôn bán của người dân địa phương. Vì vậy, từ năm 2001 đến nay, cùng với hàng loạt quyết định phê duyệt dự án, quyết định điều chỉnh nguồn vốn đầu tư xây dựng dự án của UBND tỉnh và sự quan tâm của chính quyền địa phương, Dự án xây dựng chợ Vĩnh Hải đến nay đã cơ bản hoàn thành. . Cùng với chợ Xóm Mới , chợ Đầm , chợ Vĩnh Hải Nha Trang, chợ đêm Nha Trang là một trong những khu chợ nổi tiếng nhất Nha Trang .

Chợ Vĩnh Hải Nha Trang - [TOP 4] Chợ nổi tiếng!

Chợ Vĩnh Hải mới có quy mô đầu tư lớn: tổng diện tích xây dựng hơn 10 nghìn m2, tổng mức đầu tư hơn 40 tỷ đồng, được xây dựng lại hoàn toàn. Với 940 gian hàng (trong đó có 48 gian hàng kinh doanh hàng ăn uống; 352 gian hàng kinh doanh hàng tạp hóa, vải vóc, quần áo; 120 gian hàng kinh doanh thủy hải sản và 420 gian hàng kinh doanh các loại hàng thịt, rau củ, quả…); 3 khu nhà lồng chợ lộ thiên; mở rộng đường nội bộ xung quanh khu vực chợ; xây dựng bãi đậu xe; bãi rác; bể xử lý nước thải… Chợ Vĩnh Hải hứa hẹn sẽ là trung tâm thương mại lớn ở khu vực phía Bắc thành phố. Nha Trang.

Những ngày đầu năm 2010, BQL chợ Vĩnh Hải cùng hàng trăm tiểu thương buôn bán, kinh doanh tại chợ đang khẩn trương tháo dỡ, di dời hàng hóa, sạp tại khu vực chợ cũ (mặt tiền đường 2-4) để chuyển sang khu chợ mới. Tuy nhiên, không đợi đến ngày chợ chính thức khai trương, một số tiểu thương đã mở hàng sớm đón khách đầu năm. Trong niềm vui mở sạp tại khu chợ mới xây dựng, chị Thủy, một tiểu thương kinh doanh mặt hàng mũ nón, túi xách phấn khởi chia sẻ: “Ban đầu, khi nghe Ban quản lý chợ thông báo chuyển sang khu mới. Tôi cũng ít lo lắng, bán ở chợ cũ bao nhiêu năm nay cũng thành quen, nhưng khi chuyển về đây (chợ mới) tôi thấy sạp hàng đẹp hơn, rộng rãi, thoáng mát nên rất thoải mái”. Không chỉ tiểu thương, ngay cả người dân địa phương đến mua hàng tại chợ Vĩnh Hải cũng rất phấn khởi. Chị Dung (ở đường Nguyễn Biểu, phường Vĩnh Hải) cho biết: “Mặc dù chưa chính thức khai trương nhưng chợ Vĩnh Hải mới trông khá khang trang, sạch sẽ, khác hẳn với cảnh xập xệ, ẩm thấp trước đây ở khu chợ cũ”.

Chợ Vĩnh Hải Nha Trang - [TOP 4] Chợ nổi tiếng!

Chợ Vĩnh Hải Map Nha Trang

Quả thực, tại chợ Vĩnh Hải , các gian hàng được thiết kế khá kiên cố, bài trí khoa học, gọn gàng, không gian thoáng mát, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho cả người mua và người bán. Theo ông Bùi Quý An, Trưởng BQL chợ Vĩnh Hải , để phục vụ tốt nhu cầu kinh doanh, mua bán của người dân, các lô sạp kinh doanh trong khu chợ mới được bố trí khu vực riêng, phù hợp với quy hoạch. nhu cầu của thị trường. từng ngành nghề kinh doanh. Điều này tạo nên diện mạo khang trang, trật tự hơn cho chợ, đồng thời giải quyết dễ dàng các vấn đề về ô nhiễm môi trường, an toàn phòng chống cháy nổ. Hiện BQL chợ đang tiến hành tháo dỡ, di dời các sạp còn lại của khu chợ cũ, giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình phụ trợ. Dự kiến giữa tháng 3, chợ Vĩnh Hải sẽ chính thức được đưa vào sử dụng.

Chợ Vĩnh Hải Nha Trang - [TOP 4] Chợ nổi tiếng!

Địa chỉ Chợ Vĩnh Hải Nha Trang

  • Địa chỉ: 2 Tháng 4, Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa.
  • ĐT: 0258 3831 019.

Trên đây là những thông tin cụ thể & đầy đủ nhất về Chợ Vĩnh Hải Nha Trang , hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi đến Nha Trang và muốn mua sắm & tham quan.

Bài viết liên quan