Có sân bay ở Phan Thiết không? Sân bay Phan Thiết nằm ở đâu?

Phan Thiết có sân bay không? Có vẻ là câu hỏi chung của rất nhiều du khách khi đặt chân đến nơi đây. Có sân bay là quan trọng, nhất là những năm gần đây khi ngành du lịch địa phương có nhiều chuyển biến tích cực. Cùng với vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, cơ sở hạ tầng thuận tiện cho việc đi lại cũng khiến nhiều du khách thêm yêu thích. Vậy thực sự có sân bay ở Phan Thiết không, nếu có thì sân bay ở đâu và giá vé như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Có một sân bay ở Phan Thiết? Sân bay đi Phan Thiết mà bạn nên biết

Phan Thiết có sân bay không và nếu có thì khi nào khai thác?

Có sân bay ở Phan Thiết không? Sân bay Phan Thiết nằm ở đâu?

Phan Thiết hiện nay có sân bay mang tên Sân bay Phan Thiết nằm trong dự án Sân bay Phan Thiết. Được khởi công từ năm 2015, đến tháng 4/2021 dự án vẫn đang triển khai, với tiến độ dự kiến hoàn thành vào năm 2030, Cảng hàng không Phan Thiết là sân bay cấp 4E, với mục đích sử dụng chung là quân sự, dân dụng, hoạt động quốc tế.

Có một sân bay ở Phan Thiết? Sân bay đi Phan Thiết mà bạn nên biết

Sân bay Phan Thiết đang trong quá trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Với tiến độ trên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi liệu năm 2030 Phan Thiết có sân bay hay không ? Trong thời gian qua, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, các thủ tục đầu tư dự án đã được hoàn thành và quyết tâm hoàn thành việc xây dựng sân bay vào cuối năm 2022. Với sự nỗ lực chung của cả nhà nước. và người dân, mong rằng không lâu nữa, du khách sẽ chào đón Phan Thiết bằng một góc nhìn mới: hiện đại hơn, tiện nghi hơn. Sân bay Phan Thiết được xây dựng tại tọa độ thuộc xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Cùng với số liệu trên, việc xây dựng hệ thống sân bay, đường cao tốc giúp Bình Thuận gia tăng lượng khách du lịch quốc tế trong tương lai, thúc đẩy Bình Thuận trở thành mũi nhọn ngành du lịch trong tương lai. Việt Nam với mục tiêu đón 9 triệu lượt khách (khách quốc tế khoảng 1,5 triệu lượt), đạt tổng doanh thu 24.000 tỷ đồng vào năm 2025.

Sân bay đi Phan Thiết mà bạn nên biết?

Trong thời gian chờ đợi sân bay Phan Thiết hoàn thành và đưa vào sử dụng, bạn có thể lựa chọn sử dụng sân bay Cam Ranh. Khá nhiều du khách cũng sử dụng cách này, bởi sân bay Cam Ranh chỉ cách Phan Thiết 200km. Sau khi đến Cam Ranh, bạn có thể sử dụng các dịch vụ xe khách để di chuyển. Với lịch trình này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Phương tiện đi đến thành phố Phan Thiết khác mà bạn nên biết

Ngoài sân bay, du khách cũng có thể lựa chọn các phương tiện di chuyển khác, sau đây là một số phương tiện nên cân nhắc khi đến Phan Thiết. Tùy vào địa điểm xuất phát mà hãy chọn cho mình phương tiện di chuyển tối ưu nhất cho mình.

Có một sân bay ở Phan Thiết? Sân bay đi Phan Thiết mà bạn nên biết

Sân bay Cam Ranh được nhiều du khách lựa chọn khi đến Phan Thiết

Xe buýt đến thành phố Phan Thiết

Xe buýt vẫn là phương tiện di chuyển chính của nhiều du khách khi đến với thành phố Phan Thiết. Bạn có thể lựa chọn cho mình một vài hãng xe uy tín trong danh sách dưới đây: Hải Tuấn Limousine, Tâm Hạnh, Phương Trang, Hạnh Cafe, Minh Nghĩa, Trung Nga, Liên Hưng,….

Có một sân bay ở Phan Thiết? Sân bay đi Phan Thiết mà bạn nên biết

Xe bus đi Phan Thiết là lựa chọn tốt trong thời gian chờ sân bay Phan Thiết hoạt động

Tàu 5 sao đi Phan Thiết

Nếu không thể đến Phan Thiết bằng máy bay, tại sao bạn không đến đây bằng tàu hỏa? Tuyến tàu 5 sao từ TP.HCM đi Phan Thiết và ngược lại đang được nhiều du khách lựa chọn. Tàu có thiết kế hiện đại, gồm nhiều toa, mỗi toa có 4 giường nằm, 6 giường đệm êm ái. Về phần khoang ghế cũng được thiết kế lại hoàn toàn, ghế được bọc nỉ sang trọng, đi kèm những tiện ích mới nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

Có một sân bay ở Phan Thiết? Sân bay đi Phan Thiết mà bạn nên biết

Tàu 5 sao đi Phan Thiết được nhiều du khách săn đón

Các phương tiện cá nhân khác đi Phan Thiết

Phương tiện cá nhân là một trong những lựa chọn hoàn hảo nếu bạn ở các tỉnh lân cận, không quá xa Phan Thiết để tiết kiệm chi phí hơn. Hiện nay, nhiều bạn trẻ chọn cách di chuyển bằng xe máy để tiết kiệm chi phí, ngoài ra có thể ngắm cảnh được nhiều hơn. Từ Sài Gòn đi Phan Thiết khoảng 183km, đường đi cũng khá dễ đi nên bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng phương tiện cá nhân.

Có một sân bay ở Phan Thiết? Sân bay đi Phan Thiết mà bạn nên biết

Phượt Phan Thiết bằng xe máy, thú vui của nhiều bạn trẻ hiện đại

Thành phố Phan Thiết có sân bay không ? Câu trả lời là Có , nhưng hiện tại vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện trước khi đưa vào hoạt động. Trong thời gian chờ sân bay được hoàn thiện, bạn có thể lựa chọn một trong những cách phù hợp hơn để đến thành phố biển này nhé!

Bài viết liên quan