Gà Chọi Mấy Tháng Thì Lên Chuồng Và Lưu Ý Khi Chăm Sóc Gà Chọi

Những người nuôi gà chọi cần biết gà chọi mấy tháng thì lên chuồng. Điều này rất có lợi về mặt phân loại và chăm sóc. Tùy theo chất lượng gà mà sẽ có chế độ chăm sóc, huấn luyện phù hợp để nâng cao khả năng chiến đấu của gà chọi. Hãy cùng trang casino mocbai tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Gà đá lên chuồng là gì?

Làm sao để nuôi gà chọi tơ (7 tháng tuổi trở lên) hữu hiệu?

Ở đây, đi chuồng không có nghĩa là đi đến chuồng như cuối ngày rồi tự động đi đến đó, mà nó còn có một ý nghĩa khác, đó là chúng nó đang ở trong chuồng của chính mình và không còn được phép vào chuồng nữa. chuồng, di chuyển tự do trên mặt đất. Chiếc lồng riêng biệt này sẽ giúp gà trống phân loại và chăm sóc tốt hơn cho từng chú gà trống.

Khi gà mái vào chuồng, việc này phổ biến hơn ở con đực vì khi đó chúng cần được chăm sóc nhiều và tránh đánh nhau quá nhiều. Về phần gà, phần lớn vẫn được nhốt trong lồng lớn hơn một chút. Vậy gà chọi phải mất bao nhiêu tháng mới vào được chuồng gà ? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé các bạn!

Tìm hiểu gà chọi mấy tháng thì lên chuồng

Theo nguồn thông tin từ trang đá gà Mocbai chia sẻ thì thời điểm gà mái đá nên về chuồng thường vào khoảng tháng thứ 5 hoặc thứ 6. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất là đảm bảo chúng không đánh nhau. Nếu không đánh nhau thì có thể cho gà vào chuồng sau.

Ngược lại, nếu chúng mới đá được 3 đến 4 tháng thì việc nhốt chúng vào phòng giam riêng là bắt buộc. Sau đó, còn có những lý do khác mà chó cocker spaniel nên lưu ý khi nhốt gà mái chọi vào chuồng:

Tại sao gà chọi cần lên chuồng? Gà chọi mấy tháng thì lên chuồng?

Cách vần gà chọi tơ 7 tháng tuổi "nhất khỏe - nhì tài"- Nuôi Gà Đá

Nhiều người mới nuôi một hoặc hai con gà chọi có lẽ sẽ không quá lo lắng về câu hỏi gà chọi phải mất bao nhiêu tháng mới về chuồng gà mái . Nhưng nếu trang trại gà hoặc người chăn nuôi gà nuôi nhiều con gà cùng một lúc thì cần đặc biệt chú ý. Không phải ngẫu nhiên mà người ta bỏ nhiều tiền xây dựng hệ thống chuồng riêng cho gà. Họ cần có nhà riêng, giống như chúng ta khi đến tuổi trưởng thành.

Hạn chế xung đột

Khi trưởng thành, xung đột, đánh nhau giữa gà trống là bản năng. Nếu không tách chúng sớm, việc đánh nhau khi chúng còn quá nhỏ có thể ảnh hưởng đến gà mái, dễ làm mất đi gà trống mà bạn đã dày công chăm sóc. Đây là lý do vì sao bạn phải học đá gà vài tháng trước khi vào chuồng . Ai sẽ theo dõi họ cả ngày để xem họ có đánh nhau không? Vì vậy, việc giữ chúng một mình trong điều kiện nuôi nhốt là thích hợp.

Dễ chăm sóc

Khi gà trưởng thành, bạn có thể hiểu rõ đặc điểm của chúng, biết được gà nào có khả năng chiến đấu tốt và được hưởng chế độ chăm sóc riêng, hợp lý. Bằng cách này, gà phát triển tốt hơn. Vì vậy, bạn cần biết gà chọi về chuồng mất bao nhiêu tháng để có phương án chăm sóc tốt nhất!

Tránh nhát người

Để gà di chuyển theo đàn khiến gà không va chạm với người nên sợ người. Nhưng nếu được nhốt và chăm sóc thường xuyên, gà sẽ không được ra ngoài trời, mang chúng đến gần chủ hơn. Đây là lý do tại sao gà chọi thường không sợ người khi chúng được chăm sóc tốt. Đối với gà thịt, sự xuất hiện dù nhỏ nhất của con người cũng khiến chúng sợ hãi. Sự khác biệt giữa chúng là yếu tố này.

Quản lý dễ dàng

Sau khi học đá gà được vài tháng, việc ra chuồng gà khiến việc quản lý gà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ việc cho gà ăn, uống nước cho đến vệ sinh. Nếu chúng được thả ra thì làm sao chúng ta biết được chúng đại tiện và kiểm tra như thế nào? Nhưng nhốt lại, chúng ta có thể quan sát và biết được bệnh nào cần chữa. Chưa kể, bạn còn có thể quản lý được lượng thức ăn mình ăn. Bằng cách này bạn sẽ có thể biết được món ăn có ngon hay không.

Hạn chế lây lan dịch bệnh – Gà chọi sẽ về chuồng sau vài tháng

Nhiều bệnh ở gà có thể dễ dàng lây lan nếu không được phát hiện nhanh chóng. Việc nhốt gà vào chuồng riêng càng sớm càng tốt sẽ hạn chế lây lan dịch bệnh giữa các gà, khiến chúng ít có khả năng đánh nhau trực tiếp. Nếu một cá thể trong đàn gà bị bệnh thì hầu hết cả đàn đều bị bệnh. Nhưng nếu để riêng thì tỷ lệ này sẽ giảm đáng kể. Cách ly cũng làm cho việc điều trị dễ dàng hơn. Đặc biệt là những bệnh rất dễ lây lan trên thị trường hiện nay.

Một số lưu ý khi nuôi gà chọi lồng

Top hơn 17 cách làm cho gà chọi tơ sung hay nhất - lagroup.edu.vn

Sau khi nghiên cứu gà chọi được vài tháng , chúng ta phải chú ý đến cách chăm sóc chúng hiệu quả để giúp gà mái phát triển được nhiều ưu điểm vượt trội:

Xây dựng chuồng trại – Gà chọi mấy tháng thì lên chuồng?

Để gà có thể sống trong chuồng gà của riêng mình thì tất nhiên chúng ta cần phải xây chuồng gà. Giúp chống nắng, chống mưa và ổn định nhiệt độ để chống chọi với gà. Mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Giảm thiểu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chưa kể phải thiết kế hệ thống sưởi ấm mùa đông cho gà. Mọi thứ phải được chuẩn bị cẩn thận.

Lưu ý chất độn chuồng

Khi xả rác, tốt nhất nên sử dụng cát sạch hoặc mùn cưa. Bạn cũng có thể cho gà tắm cát hoặc cho gà ăn thêm bột kiều mạch để chúng dễ tiêu hóa. Đồng thời còn giúp việc vệ sinh chuồng dễ dàng hơn khi xử lý phân của chúng. Đừng chỉ giữ cái lồng bằng gạch cứng, điều đó cực kỳ có hại cho chúng. Khử trùng chuồng gà định kỳ sẽ giúp gà sống tốt hơn.

Tẩy giun sán

Ngay cả khi không cho gà lông voi vào chuồng thì bạn vẫn cần chú ý tẩy giun cho chúng. Một nguồn điện riêng cũng giúp giữ sạch hơn. Vì vậy, chúng ta cần tẩy giun cho gà để đảm bảo giun rời khỏi cơ thể gà và giúp gà khỏe mạnh. Tẩy giun bằng thuốc hoặc hạt truyền thống rất tốt.

Cho gà ăn đúng giờ

Khi đã xác định được gà sẽ đá trong bao nhiêu tháng , bạn cần cho chúng ăn đúng giờ để tạo thói quen tốt. Điều này có thể giúp gà không bị khó tiêu hoặc ăn quá nhiều. Tốt nhất hãy đảm bảo gà ăn vừa phải và luôn trong trạng thái thèm ăn. Cho gà ăn quá nhiều có thể khiến gà chán ăn và chán ăn. Ăn hết rồi lại ăn, không đổ quá nhiều hoặc ăn đồ thối.

Tiết lộ các cách chọn gà chọi đòn hay không phải ai cũng biết

Với những điều chúng tôi chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng mọi người có thể hiểu rõ về gà chọi mấy tháng thì lên chuồng ! Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người yêu thích chọi gà.

Bài viết liên quan