Gà Tử Mị Là Gà Gì? Các Loại Gà Tử Mị Lạ Và Hiếm Nhất Hiện Nay

Gà tử mị được xem là giống gà hot nhất hiện nay vì được đánh giá cao trong chọi gà. Ngoài ra, nó còn được coi là gà sát thủ, khiến đối thủ phải run sợ. Nếu bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm về gà tử mị là gà gì, hãy xem bài viết dưới đây.

Gà tử mị là gà gì?

Theo 69vn, gà tử mị được dùng để chỉ những giống gà có kiểu ngủ khác biệt so với các giống gà khác. Vì ngủ say như chết nên đây được coi là giống gà trong số các loài gà với vẻ ngoài độc đáo.

Con gà này có sự nhanh nhẹn và ra đòn nguy hiểm khiến đối thủ không kịp phản ứng. Chính vì điều này mà gà duyên được coi là gà sát thủ trong các chuồng chọi gà.

Cố gắng đặt chúng trên mặt đất, trên cây hoặc trong lồng và quan sát cách chúng ngủ. Một con gà có vẻ ngoài ngủ kỳ lạ với những đòn tấn công và phong cách chiến đấu đặc biệt, chúng là những con gà tử mị.

Các loại gà tử mị lạ và hiếm nhất hiện nay

Gà tử mị quý hiếm

Tư thế ngủ của loài gà này trông có vẻ tử mị chóc vì chân và cánh thẳng, cổ luôn hướng về phía trước. Vì vậy, nhiều người cho rằng nếu nhìn từ xa thì họ đã tử mị. Tất nhiên, đây được coi là giống gà quý hiếm nhất hiện nay.

Gà tử mị khất

Giấc ngủ sẽ có hình dạng khác với dòng hiếm. Bởi chúng sẽ đặt mỏ vào đôi cánh rồi dần dần rơi xuống và nằm bẹp xuống đất.

Gà tử mị xà

Đây là giống gà ngủ không lùi cánh so với gà ăn xin. Tuy nhiên, loại gà rắn này có giác quan rất nhạy bén và luôn gáy đúng giờ.

Gà tử mị ngủ ngay khi được bồng

Kinh nghiệm tổng hợp của những người quan tâm điều khoản 69vn cho biết, đó là giống gà ngủ không rụt cánh. Tuy nhiên, loại gà này có giác quan rất nhạy bén và luôn ngủ đúng giờ.

Gà tử mị trường

Giống gà này được ví như một em bé vì chúng ngủ ngay khi được ôm vào lòng và tất nhiên có thức dậy cũng không tỉnh dậy. Ngược lại, bạn chỉ cần thả chúng xuống thì chúng sẽ hoạt động như bình thường.

Có thể nói, giống gà này được mệnh danh là giống gà luôn coi thường đối thủ. Vì trước khi vào game thì họ đi ngủ nhưng khi tham gia đánh nhau thì họ vẫn tỉnh táo. Tất nhiên, chúng tấn công cực nhanh và tung ra những cú đá gây sát thương lớn cho đối thủ.

Gà tử mị dơi

Gà giống dơi được coi là gà có tư thế ngủ giống dơi. Vì chúng sẽ ngủ treo ngược trên cành cây. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhận biết giống gà này để xem đó có phải là gà tử mị hay không.

Gà tử mị đá có hay không?

Theo kinh nghiệm của những người chơi lâu năm, những con gà có hành vi ngủ kỳ lạ như vậy chắc chắn là gà tử mị. Khi vào trận, lúc đầu còn uể oải. Tuy nhiên, càng xuống sâu, gà trống càng chiến đấu tốt hơn, tung ra những cú đánh nguy hiểm khiến đối thủ phải khiếp sợ.

Gà của chúng tôi tuy trông nhỏ bé nhưng lại vô cùng khỏe mạnh. Nó có khả năng chống chịu thiệt hại lớn. Nếu may mắn có được chú gà quyến rũ này chắc hẳn bạn sẽ rất tự hào phải không?

Bí quyết chăm sóc gà tử mị bạn nên biết

Nhiều người nuôi gà chọi cho rằng cách nuôi gà chọi của họ khác với gà chọi thông thường. Gà trưởng thành cần được huấn luyện và chăm sóc thật kỹ để làm dày da và tăng khả năng chống chịu đòn. Chiến binh này thích nghịch cát nên khi nuôi anh ta phải có yếu tố này.

Bạn nên thiết kế lồng rộng rãi hơn, có cát lót dưới đáy để chúng vui chơi, giải trí thoải mái. Ngoài việc việc cho ăn hơi khó khăn thì dinh dưỡng của chúng rất đơn giản.

Bạn có thể cho ăn cơm ngâm qua đêm để tiêu hóa tốt hơn, hoặc thêm rau xanh, mồi: thịt, cá, giun, cà chua, lươn, cá nhám… Ở bất kỳ giống gà chọi nào, cách huấn luyện chúng sẽ quyết định rất nhiều đến tính hung hãn của chúng.

Khi nuôi những con gà hung dữ, hãy tăng cường huấn luyện phép thuật và kỹ năng tấn công cho chúng. Ít nhất 3 ngày một tuần, hãy cho họ khiêu vũ cùng các võ sĩ khác để tăng sức chịu đựng.

Chúng tôi mong mọi người có thể rút kinh nghiệm và chăm sóc gà tốt hơn. Hy vọng những chia sẻ trên về gà tử mị là gì có thể giúp các bạn có thêm những thông tin thú vị về chọi gà nhé!

Bài viết liên quan