TOP 10 Hậu Vệ Cánh Phải Xuất Sắc Nhất Thế Giới Hiện Nay

Hậu vệ phải là vị trí mà hậu vệ di chuyển sang cánh phải của sân. Anh chủ yếu chặn và dọn dẹp các cuộc tấn công của những kẻ tấn công đối phương từ phía bên phải của sân vận động. Họ không chỉ bảo vệ hàng phòng ngự của đội mà còn di chuyển nhanh chóng trên toàn bộ đường biên để đưa bóng hiệu quả đến hàng tiền vệ và tiền đạo. Dưới đây là danh sách những hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất thế giới của chúng tôi.

Achraf Hakimi

Top 10 hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay

Là sản phẩm của Real Madrid Castilla, Achraf Hakimi hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho Borussia Dortmund ở Bundesliga dưới dạng cho mượn từ Real Madrid. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Maroc.

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao với Real Madrid Castilla vào năm 2016 trước khi được đôn lên đội một Real Madrid vào năm 2017. Và mới đây, vào năm 2018, anh đã chọn chuyển đến Dortmund theo dạng cho mượn.

Achraf Hakimi đã giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2018 của CAF. Hơn nữa, gần đây anh cũng đã giúp Borussia Dortmund giành Siêu cúp DFL năm 2019.

Trước đó, anh đã giúp Real Madrid vô địch FIFA Club World Cup năm 2017 và UEFA Champions League năm 2018. Hơn nữa, anh cũng giúp Real Madrid Castilla giành Copa del Rey Juvenil trong mùa giải bóng đá 2016-17.

Thomas Meunier

Theo tìm hiểu của kèo nhà cái, một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất bóng đá năm 2021, Thomas Meunier, hiện đang chơi cho một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất Paris Saint-Germain. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ.

Đến từ trung tâm đào tạo Virton, anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao của mình với đội một của câu lạc bộ vào năm 2009. Sau đó anh gia nhập Club Brugge vào năm 2011 trước khi gia nhập đội bóng Ligue 1 của Pháp PSG vào năm 2016.

Thomas Meunier nhận giải Godefroid d’Honneur vào năm 2016. Anh cũng giúp đội tuyển Bỉ giành vị trí thứ 3 tại FIFA World Cup 2018. Anh cũng giúp PSG 2 lần vô địch Ligue 1 và League Cup cho đến nay.

Sau đó, anh đã giúp họ vô địch Coupe de France trong mùa giải bóng đá 2017-18. Anh ấy cũng đã giúp đội giành được Champions Trophy ba lần cho đến nay.

Domagoj Vida

Top 10 hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay

Không cần phải nói, Domagoj Vida là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất bóng đá thời điểm hiện tại. Hơn nữa, anh ấy cũng đã khẳng định mình là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất năm 2021. Anh ấy hiện đang chơi cho câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ Besiktas.

Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Croatia. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao của mình với Osijek. Sau đó anh cũng chơi cho một số đội như Bayer Leverkusen, Dinamo Zagreb và Dynamo Kyiv.

Domagoj Vida đã được trao tặng Huân chương Công tước Branimir với dải băng vào năm 2018. Hơn nữa, anh còn giúp đội tuyển Croatia trở thành á quân tại FIFA World Cup 2018.

Trong thời gian ở Dynamo Kyiv, anh đã giúp họ hai lần vô địch Giải Ngoại hạng Ukraina và Cúp Ukraina. Hơn nữa, anh còn giúp họ giành Siêu cúp Ukraine năm 2016. Và cùng Dinamo Zagreb, anh đã giành Cúp Croatia năm 2012.

Nathaniel Clyne

Top 10 hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay

Là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Crystal Palace, Nathaniel Clyne hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho một trong những nhà vô địch Premier League, Liverpool. Hơn nữa, anh cũng thường xuyên ra sân cho đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá với Crystal Palace vào năm 2008 trước khi gia nhập Southampton vào năm 2012. Sau đó anh gia nhập Liverpool vào mùa giải 2015.

Nathaniel Clyne đã hai lần liên tiếp giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm tại Crystal Palace vào năm 2009 và 2010. Ngoài ra, anh còn giành được giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của Liên đoàn bóng đá Anh năm 2010.

Anh tiếp tục được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm tại Crystal Palace vào năm 2011. Gần đây, anh đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Giải vô địch bóng đá nhờ màn trình diễn xuất sắc vào tháng 10 năm 2011.

Trent Alexander-Arnold

Không còn nghi ngờ gì nữa, Trent Alexander-Arnold là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới. Anh hiện đang chơi cho đội bóng Premier League Liverpool. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

Là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Liverpool, anh đã chơi cho một số đội trẻ Liverpool từ năm 2004 đến năm 2016. Và gần đây, vào năm 2016, anh đã được thăng hạng lên đội một của câu lạc bộ.

Trent Alexander-Arnold đã giành được vị trí trong Đội tuyển nam thế giới IFFHS năm 2019. Hơn nữa, anh cũng giành được vị trí thứ ba trong giải thưởng Hậu vệ xuất sắc nhất mùa giải của UEFA Champions League năm 2019.

Anh ấy cũng có cơ hội lọt vào Đội hình xuất sắc nhất mùa giải UEFA Champions League năm nay. Hơn nữa, anh đã giành được vị trí thứ hai trong giải thưởng Cậu bé vàng 2018. Anh cũng đã hai lần giành được giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải của Liverpool.

Jesús Navas

Ngôi sao bóng đá Tây Ban Nha Jesús Navas hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho Sevilla ở La Liga. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha. Là sản phẩm của học viện trẻ Sevilla, anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình với đội Sevilla B vào năm 2003.

Ngay sau đó, anh ấy được thăng hạng lên đội một của câu lạc bộ cùng năm đó. Sau đó, anh gia nhập Manchester City vào năm 2013 trước khi gia nhập Sevilla vào năm 2017.

Jesús Navas đã được trao Huân chương Vàng Bằng khen Thể thao Hoàng gia năm 2011. Anh cũng giành được vị trí trong Đội hình xuất sắc nhất mùa giải UEFA La Liga năm 2019. Và năm 2010, anh nhận được giải thưởng tiền vệ tấn công xuất sắc nhất La Liga.

Anh đã giúp đội tuyển Tây Ban Nha vô địch FIFA World Cup 2010 và Giải vô địch châu Âu UEFA năm 2013. Anh cũng giúp họ giành vị trí thứ hai tại FIFA Confederations Cup 2013.

Dani Carvajal

Một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất bóng đá, Dani Carvajal, hiện đang chơi cho đội bóng La Liga Real Madrid. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha.

Sau buổi tập đầu tiên tại trung tâm huấn luyện của Real Madrid, anh được thăng hạng lên đội B của Real Madrid vào năm 2010. Sau đó anh chơi một mùa giải duy nhất tại Bayer Leverkusen. Và vào năm 2013, anh tiếp tục chuyển đến Real Madrid.

Dani Carvajal đã giành được vị trí trong Đội hình tiêu biểu UEFA La Liga mùa giải 2017. Hơn nữa, anh ấy cũng đã hai lần lọt vào Đội hình tiêu biểu UEFA Champions League mùa giải 2017.

Anh đã giúp câu lạc bộ Tây Ban Nha Real Madrid vô địch FIFA Club World Cup bốn lần. Hơn nữa, anh còn giúp họ vô địch UEFA Champions League bốn lần và Siêu cúp UEFA ba lần.

Kyle Walker

Top 10 hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay

Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh, Kyle Walker, hiện đang chơi cho đội bóng Premier League Manchester City. Ngoài ra, anh còn chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

Là sản phẩm của học viện trẻ Sheffield United, anh được thăng hạng lên đội một vào năm 2008. Anh tiếp tục chơi cho một số câu lạc bộ như Northampton Town, Tottenham Hotspur và Aston Villa trước khi gia nhập City vào năm 2017.

Kyle Walker đã nhận được giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA vào năm 2012. Hơn nữa, anh ấy đã ba lần giành được vị trí trong Đội hình PFA của năm. Anh ấy cũng đã giành được vị trí của mình trong đội thứ 2 FIFA FIFPro World11 vào năm 2018.

Anh đã giúp đội bóng Anh giành vị trí thứ ba tại UEFA Nations League mùa giải 2018-19. Walker đã giúp Manchester City vô địch Premier League hai lần cho đến nay.

Danilo

Top 10 hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay

Một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Brazil, Danilo, hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho Juventus của giải Serie A Ý. Hơn nữa, anh cũng thường xuyên ra sân cho đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá cấp cao của mình với América Mineiro vào năm 2009.

Danilo sau đó chơi cho Santos và Porto trước khi gia nhập Real Madrid vào năm 2015. Sau đó anh chơi cho Manchester City và sau đó gia nhập Juventus vào năm 2019.

Danilo đã giành được giải thưởng Cầu thủ mới xuất sắc nhất Campeonato Mineiro năm 2010. Anh ấy đã giúp đội tuyển Brazil vô địch Superclásico de las Américas hai lần cho đến nay. Hơn nữa, anh còn giúp họ giành huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè 2012.

Trong thời gian ở Real Madrid, anh đã giúp đội bóng hai lần vô địch UEFA Champions League và FIFA Club World Cup năm 2016.

Dani Alves

Một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới hiện nay, Dani Alves, hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho São Paulo FC. Hiện anh cũng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil. Dani bắt đầu hành trình bóng đá cùng Bahia vào năm 2001.

Anh tiếp tục chơi cho một số câu lạc bộ lớn nhất thế giới như Barcelona, Juventus và Paris Saint-Germain. Mới đây, vào năm 2019, anh gia nhập đội tuyển São Paulo.

Dani Alves đã nhận được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Copa América năm 2019. Ngoài ra, anh còn trở thành thành viên của Đội hình tiêu biểu Copa América năm 2019.

Anh ấy đã giành được vị trí của mình trong Đội hình xuất sắc nhất Serie A năm 2017 và Đội hình xuất sắc nhất năm của UNFP Ligue 1 năm 2018. Ngoài ra, anh ấy cũng đảm bảo vị trí của mình trong Đội tuyển nam thế giới từ IFFHS vào năm 2017. Trong sự nghiệp trẻ của mình , anh đã giành được Quả bóng đồng tại FIFA U-20 World Cup 2003.

Trên đây là danh sách độc quyền của chúng tôi về những hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Chúng tôi hy vọng bạn thích danh sách này. Và đừng quên gửi cho chúng tôi phản hồi có giá trị của bạn trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, đừng quên theo dõi BXH bóng đá để cập nhật thông tin bảng xếp hạng chính xác và đầy đủ nhất nhé!

Bài viết liên quan