Khám Phá Hòn Chồng Nha Trang – Điểm Du Lịch Huyền Thoại

Hòn Chồng là danh thắng cấp quốc gia thuộc thành phố Nha Trang. Khu vực Hội quán, bãi đá Hòn Chồng và các quán cà phê gần đó là những điểm đến hấp dẫn du khách ghé thăm khi đến với thành phố biển xinh đẹp.

Giới Thiệu & Lịch Sử Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng là một thắng cảnh thiên nhiên ở thành phố Nha Trang , thuộc cụm Hòn Chồng , phường Vĩnh Phước . Khu vực này là một bãi đá tự nhiên xếp chồng lên nhau, ngoài ra còn có Hòn Vợ gần đó và Hội quán vịnh Nha Trang dạng nhà rường Huế được xây dựng bên trên.

Hòn Chồng Nha Trang là địa điểm du lịch hấp dẫn & lý tưởng nhất tại Nha Trang . Nếu có dịp đến Nha Trang, bạn không nên bỏ qua điểm đến thú vị này.

Hòn Chồng gồm 2 cụm đá lớn nằm ven biển dưới chân đồi La-san, có thể do thủy triều bào mòn chân đồi này tạo nên. Cụm đá lớn ngoài biển gọi là Hòn Chồng , gồm một khối đá lớn hình vuông nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, mặt đá hướng ra biển có một chỗ lõm rất lớn hình lòng bàn tay. Tương truyền, ngày xưa ông khổng lồ ngồi câu cá ở đây, có một con cá khổng lồ cắn lưỡi câu kéo ông đi, ông phải lùi lại, tay cầm cần câu, tay vịn vào tảng đá để lấy đà. , khiến tay anh ta ấn vào tảng đá. và để lại dấu như đã thấy. Theo một truyền thuyết khác, một lần có một đại gia đến vùng đất này để thưởng ngoạn phong cảnh, gặp một đàn tiên nữ đang tắm, ông đã dừng lại xem và vô tình trượt chân ngã. Hòn đá rơi xuống và để lại dấu tay của anh ta trên hòn đá. Dấu chân trượt ngã có đủ năm ngón còn để lại dấu tích ở khu vực Suối Tiên.

Đi giữa bãi đá có nhiều chồng đá kỳ lạ giống như cảnh hai hòn đá dựng đứng, ở giữa có một hòn đá lớn giống như một cánh cổng xuyên qua cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ đang ngồi nhìn ra biển – được đặt cái tên có ý nghĩa gần giống với Hòn Chồng – đó là Hòn Vồ , cụm đá này ít được du khách chú ý hơn.

Đứng trên Hòn Chồng nhìn ra xa là Hòn Yến , rẽ phải là Cảng Cầu Đá , Hòn Tre và bờ biển Nha Trang dài đến 6 km. Ẩn mình sau mũi đồi Lasan, nhô ra biển là cửa sông Nha Trang, bến cá của Cù Lao. Nhìn từ Hòn Chồng, bên kia là núi Cô Tiên . Từ vị trí trên Hòn Chồng , bạn sẽ nhìn rất rõ Hòn Đỏ (nơi có ngôi chùa) ở phía xa.

Ngoài ra, trên mặt đường hướng xuống Hòn Chồng còn có Hội Quán Vịnh Nha Trang , nơi trưng bày nhiều hình ảnh về Hòn Chồng và các thắng cảnh ở Nha Trang . Hội quán được thiết kế theo kiểu nhà rường Huế.

Hòn Chồng Resort Nha Trang

Hòn Chồng cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 4 km về hướng Đông Bắc. Dọc theo đường Trần Phú, đi thẳng qua đường Phạm Văn Đồng, đi thêm một chút sẽ thấy Hòn Chồng nằm bên tay phải.

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Giá vé Hòn Chồng Nha Trang là bao nhiêu?

Quần thể bãi đá Hòn Chồng , bao gồm những tảng đá lớn nằm xếp chồng lên nhau từ bao đời nay. Từ lâu, bãi đá này đã trở thành một địa điểm khá hút khách của thành phố Nha Trang . Đến đây, du khách có thể cảm nhận được Hòn Chồng là nơi giao thoa giữa núi và biển.
Bởi chỉ cần vài bước chân, du khách đã có thể chạm tới biển hoặc ngay dưới chân đồi. Đến đây, du khách còn được nghe kể nhiều câu chuyện thú vị về sự tích của bãi đá này giữa khung cảnh thiên nhiên hữu tình…

 • Giá vé tham quan Hòn Chồng Nha Trang rất phải chăng 22.000đ/người .

Hội quán Hòn Chồng Nha Trang

Hội quán được thiết kế theo kiểu nhà rường Huế độc đáo, đây là nơi lưu giữ và trưng bày rất nhiều hình ảnh, hiện vật liên quan đến cảnh đẹp và con người Nha Trang .

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Đặc biệt, mỗi ngày đều có không gian biểu diễn nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn nhị, đàn nguyệt… thu hút rất đông du khách.

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Với không gian ấm áp, tiếng nhạc trầm bổng dường như xóa tan mọi mệt mỏi của con người khi lắng nghe. Tạo nên một điểm nhấn vô cùng độc đáo, trở về với những giá trị cội nguồn lâu đời của dân tộc.

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Bãi biển Hòn Chồng Nha Trang

Bãi đá là một quần thể gồm nhiều tảng đá xếp chồng lên nhau, là sự kỳ diệu của bàn tay tạo hóa. Điều thu hút du khách khi đặt chân đến nơi đây chính là những khối đá xếp chồng lên nhau trường tồn theo thời gian mà không cần sự gắn kết của bất kỳ chất kết dính nào cả. Chúng tồn tại năm này qua năm khác giữa thiên nhiên mà không bị sóng gió hay bão tố quật ngã.

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Khác với những bãi biển dọc đường Trần Phú Nha Trang, biển ở bãi đá Hòn Chồng vô cùng nên thơ và hữu tình với một bên là núi, một bên là biển và một bên là đồi. Khi đến đây, du khách có thể chụp ảnh trên sông và có thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố Nha Trang từ xa. Phóng tầm mắt ra xa là đảo Hòn Tre nổi tiếng với thiên đường giải trí quốc tế Vinpearl Nha Trang với những khu nghỉ dưỡng cao cấp, bên kia là núi Cô Tiên. Núi tựa hình một cô gái tóc dài nằm nhìn ra biển nên người dân nơi đây gọi là núi Cô Tiên. Hướng mắt về trung tâm thành phố Nha Trang là Quảng trường Nha Trang , Tháp Trầm Hương biểu tượng của thành phố biển Nha Trang .

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Với vẻ đẹp khó cưỡng, nơi đây cũng là địa điểm được nhiều cặp đôi lựa chọn để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất cho bộ ảnh cưới của mình.

Truyền Thuyết Hòn Chồng Nha Trang

Một điều nữa cũng rất thu hút du khách khi đến với Hòn Chồng là những câu chuyện ly kỳ về bãi đá này.

Truyền thuyết xưa kể rằng, có một người đàn ông khổng lồ đang câu cá ở đây, có một con cá khổng lồ cắn lưỡi câu kéo đi, ông ta phải lùi lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá để lấy đà. ấn vào đá và để lại vết như hiện tại. Tạo dựng Hòn Chồng như ngày nay gồm một khối đá lớn hình vuông nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, mặt đá hướng ra biển có một chỗ lõm rất lớn hình lòng bàn tay.

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Truyền thuyết khác kể rằng, trong một lần có vị đại gia đến xứ sở này để thưởng ngoạn phong cảnh, gặp một đàn tiên nữ đang tắm, ông đã dừng lại ngắm nhìn và vô tình bị trượt chân ngã xuống. rơi xuống, đá rơi xuống, để lại dấu tay của mình trên đá. Dấu chân trượt ngã có đủ năm ngón còn để lại dấu tích ở khu vực Suối Tiên.

Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ đang ngồi nhìn ra biển – được đặt cái tên có ý nghĩa gần giống với Hòn Chồng – đó là Hòn Vồ , cụm đá này ít được du khách chú ý hơn. Ngoài ra, bãi đá còn có nhiều tảng đá với nhiều hình thù khác nhau kéo dài tạo nên những hình thù lạ mắt như hai hòn đá dựng đứng, vắt chéo qua hòn đá khác tạo thành cổng chào thú vị thu hút du khách.

Với nhiều truyền thuyết như vậy đã cho thấy sự giàu đẹp của nền văn hóa dân tộc nói chung cũng như của vùng đất Nha Trang nói riêng. Đến đây để chúng ta thêm tự hào và biết ơn món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng.

Cà Phê Hòn Chồng Nha Trang

Nằm nhô ra biển, không gian của Hòn Chồng dường như tách biệt hẳn với không khí náo nhiệt của phường Nha Trang. Đây là một trong những nơi có view đẹp nhất thành phố cũng như là nơi lý tưởng để nhâm nhi tách cà phê rang xay, gặp gỡ bạn bè hay ngắm cảnh thiên nhiên.

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Thật tuyệt vời sau khi tham quan một cảnh đẹp và thơ mộng được ngồi thưởng thức một ly nước mát lạnh hòa mình với biển trời bao la.

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Hòn Chồng Nha Trang Điểm du lịch số 1!

Hòn Chồng Nha Trang là điểm đến lý tưởng để tham quan cảnh đẹp, với biển xanh, nắng vàng, núi non và thưởng thức những tách cà phê thơm ngon không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển xinh đẹp.

Khách Sạn Gần Hòn Chồng Nha Trang

 • Khách sạn Thiên Thanh Cerulean: 32 Phạm Văn Đồng – Nha Trang – Khánh Hòa – Nha Trang – Khánh Hòa.
 • Chung cư Dolphin Nha Trang: 3 Phạm Văn Đồng – TP Nha Trang.
 • Nha Trang Wonderland Hotel: 10 – 11 Phạm Văn Đồng – Nha Trang – Khánh Hòa.
 • Anrizon Hotel Nhatrang: 03-05 Phạm Văn Đồng – Nha Trang – Khánh Hòa.
 • KHÁCH SẠN TRƯỜNG NHA TRANG: 99 ( Lô số 2-3-4 ) Phạm Văn Đồng – Nha Trang – Khánh Hòa.

Nhà Nghỉ Hòn Chồng Nha Trang

 • 6 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Phước, TP Nha Trang.
 • Với khu vực bãi biển riêng, Hon Chong Homestay tọa lạc tại thành phố Nha Trang, cách Hòn Chồng chưa đầy 1 km, Tháp Bà PoNagar 2,4 km và Bảo tàng Alexandre Yersin 3 km.
 • Các phòng tại khách sạn này được trang bị tủ quần áo, máy điều hòa và TV truyền hình cáp màn hình phẳng. Một số phòng còn có sân hiên.
 • Nhân viên tại quầy lễ tân có thể hỗ trợ du khách 24 giờ/ngày.
 • Bảo tàng Alexandre Yersin cách Nha Trang Hostel 3,2 km. Sân bay Quốc tế Cam Ranh cách đó 42 km.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Hòn Chồng Nha Trang, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi đến tham quan và du lịch tại Nha Trang . Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

Bài viết liên quan