Richard Orlans Là Ai? Sự Nghiệp Của Huyền Thoại Bóng Đá Người Bỉ

Richard Orlans là một cựu cầu thủ bóng đá người Bỉ thi đấu ở vị trí tiền vệ. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về Richard Orlans là ai cùng với tất cả những thông tin liên quan đến cựu cầu thủ xuất sắc này nhé!

Richard Orlans là ai?

Theo tin tức từ link 789BET, Richard Jérome Orlans (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1931) là một cựu cầu thủ bóng đá người Bỉ thi đấu ở vị trí tiền vệ. Ông chơi ở Giải hạng nhất Bỉ cho các đội KAA Gent, Cercle Brugge và RSC Anderlecht và chơi 21 trận cho đội tuyển quốc gia Bỉ. Sau sự nghiệp thi đấu, ông còn là một huấn luyện viên.

Ông cũng là cha của huấn luyện viên bóng đá Patrick Orlans.

Sự nghiệp bóng đá của Richard Orlans

Sự nghiệp thi đấu câu lạc bộ

Sinh ra ở Ghent, Orlans gia nhập KAA Gent vào năm 1946 ở tuổi 15 và chơi ở tất cả các đội trẻ. Năm 1949, ông ra mắt ở vị trí tiền vệ trong đội một của đội. Ông giành được một vị trí trong đội thường trực trong mùa giải 1950–51 và đứng ở vị trí thứ hai trong giải đấu vào năm 1955 và ba lần ở vị trí thứ ba (1954, 1957 và 1958). Ông vẫn là một cầu thủ cho đến năm 1961.

Màn trình diễn mạnh mẽ của Orlans trước Cercle đã lọt vào mắt xanh của huấn luyện viên Sinibaldi của RSC Anderlecht, và Orlans được chuyển đến đội Brussels. Trong mùa giải đầu tiên, Orlans đã chơi một chiến dịch mạnh mẽ ở châu Âu. Tại Cúp C1 châu Âu 1962–63, ông và Anderlecht lọt vào tứ kết, cùng với Real Madrid. Trong mùa giải tiếp theo, anh ấy đã cùng đội vô địch Bỉ. Sau đó, anh kết thúc thời gian thi đấu ở giải hạng Nhất. Anh ấy đã chơi 320 trận cùng nhau và ghi được 50 bàn thắng.

Sau đó, Orlans chơi ở cấp độ thấp hơn cho đội SK Roeselare ở Giải hạng Ba (1964–1965). Ông từng làm cầu thủ kiêm huấn luyện viên cho đội Zwevegem Sport ở Giải hạng Ba (1965–1969) và sau đó một lần nữa tại SK Roeselare (1969–71).

Sự nghiệp thi đấu quốc tế

Nguồn tin tham khảo của những người quan tâm kèo bóng đá cho biết, trong khoảng thời gian từ 1955 đến 1958, kỷ nguyên mạnh nhất của KAA Gent, Orlans đã chơi 21 trận cho đội tuyển quốc gia Bỉ và ghi được 5 bàn thắng chung cuộc. Trận đấu hay nhất của ông là vào ngày 3 tháng 6 năm 1956 trong trận đấu với Hungary và thắng 5–4. Sau 45 phút, Hungary đang dẫn trước 1-3, nhưng sang hiệp hai, Bỉ có thể lội ngược dòng và thậm chí giành chiến thắng với bàn thắng thứ ba và thứ năm của Orlans. Cùng năm, Orlans đứng thứ hai trong cuộc bầu chọn Chiếc giày vàng Bỉ, vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Người chiến thắng là Vic Mees.

Năm 1961, Orlans đến đội mới thăng hạng của Cercle Brugge và cố gắng đảm bảo ở lại Giải hạng nhất Bỉ. Anh ấy đã chơi một mùa giải tốt và được chọn vào đội tuyển quốc gia thêm hai lần nữa, nhưng anh ấy chưa bao giờ chơi cho đội tuyển.

Sự nghiệp huấn luyện

Sau khi lấy được chứng chỉ huấn luyện tại trường huấn luyện Heizel vào năm 1970, Orlans trở thành huấn luyện viên tại AS Oostende ở Giải hạng hai Bỉ (1971–1972), một công việc mà ông không hoàn thành nên ông từ chức. Anh rời đến Excelsior Moeskroen nhưng không thể ngăn cản việc xuống hạng ở Giải hạng tư Bỉ. Orlans trở lại Zwevegem Sport ở giải hạng Tư và làm cầu thủ kiêm huấn luyện viên trong hai mùa giải nữa. (1972–1974)

Năm 1974, Orlans trở thành huấn luyện viên của KAA Gent, đội đã rơi xuống Giải hạng Ba Bỉ. Trong mùa giải đầu tiên, anh ấy đã giúp câu lạc bộ giành quyền thăng hạng lên Giải hạng hai, và anh ấy ở lại thêm một năm nữa. Năm 1976, Orlans nộp đơn xin kế nhiệm huấn luyện viên quốc gia Raymond Goethals, nhưng chính Guy Thys mới trở thành huấn luyện viên mới của đội tuyển quốc gia. Sau đó, Orlans là huấn luyện viên của RRC Gent thêm hai mùa giải ở Giải hạng Tư, và ông nhanh chóng trở thành huấn luyện viên quốc gia của Zaire vào năm 1982.

Chúng tôi mong thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ ràng về Richard Orlans là ai và sự nghiệp bóng đá của cựu cầu thủ. Bạn có thể bày tỏ suy nghĩ của mình bằng cách sử dụng phần bình luận nếu có điều gì đó không chính xác hoặc nếu bạn muốn biết thêm những người nổi tiếng khác.

Bài viết liên quan