Top 10+ Các SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Argentina Từ Trước Đến Nay

Primera División được thành lập vào năm 1891 và hiện là giải đấu có 28 đội thi đấu và các sân vận động lớn nhất ở Argentina là sân nhà của các câu lạc bộ lớn nhất trong giải đấu này. Hãy cùng top the thao tìm hiểu xem đâu là những SVĐ bóng đá lớn nhất Argentina nhé.

Estadio Monumental Antonio Vespucio Liberti

Estadio Monumental Antonio Vespucio Liberti là tên chính thức của một sân vận động ở Buenos Aires thường được gọi là “El Monumental”. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Argentina River Plate và được đặt theo tên của cựu chủ tịch câu lạc bộ Antonio Vespucio Liberti (1900–1978).

Đấu trường khổng lồ này cho đến nay là sân vận động lớn nhất ở Argentina và do đó cũng là địa điểm thi đấu chính của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Đó là một sân vận động lịch sử được xây dựng từ năm 1936 đến 1938 và hầu như không thay đổi kể từ đó ngoại trừ hai dự án cải tạo vào năm 1978 và 2021.

Estadio Presidente Juan Domingo Perón

Estadio Presidente Juan Domingo Perón là tên chính thức của sân vận động thường được gọi là “El Cillindro de Avellaneda. Avellaneda là một thành phố thuộc khu vực đô thị rộng lớn của Buenos Aires và sân vận động là sân nhà của một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khác ở Argentina, Racing Club.

Thiết kế tráng lệ của sân vận động đã được hoàn thành bởi các kỹ sư người Đức từ năm 1949 đến năm 1950. Đây là sân vận động đầu tiên ở Argentina có mái che trên tất cả các khán đài, những đặc điểm này đã được thêm vào trong một dự án cải tạo được hoàn thành từ năm 1995 đến 1997.

Estadio Mario Alberto Kempes

Estadio Mario Alberto Kempes là một sân vận động lớn khác ở Argentina nằm ở quận Chateau Carreras của Córdoba. Ngoài vai trò là sân nhà của hai câu lạc bộ bóng đá địa phương, Talleres và Belgrano, nó còn được sử dụng cho các trận đấu bóng bầu dục và đôi khi là đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina.

Sân vận động được xây dựng từ năm 1976 đến 1978 và được nâng cấp nghiêm trọng từ năm 2011 đến 2012. Đây là một trong những sân vận động ở Argentina được xây dựng đặc biệt cho Giải vô địch bóng đá thế giới 1978. Nó được đổi tên để vinh danh cựu cầu thủ bóng đá người Argentina Mario Kempes, cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong sự kiện này.

La Bombonera

La Bombonera là một sân vận động ở Quận la Boca của Buenos Aires và là sân vận động mang tính biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá Argentina Boca Juniors. Sân vận động có tên chính thức là Estadio Alberto José Armando nhưng có biệt danh là “La Bombonera vì thiết kế giống như một hộp sô cô la.

Sân vận động có thiết kế ba tầng hình móng ngựa và một bên là khán đài bằng phẳng. La Bombonera nổi tiếng với âm thanh tuyệt vời và những người hâm mộ cuồng nhiệt, do đó, đây là nơi đầu tiên trong bóng đá thế giới được gọi là “La Doce” hoặc “Người đàn ông thứ mười hai”, một cái tên đã trở thành đồng nghĩa với những người hâm mộ ồn ào trên khắp thế giới.

Estadio Único Diego Armando Maradona

Estadio Único Diego Armando Maradona hay “Sân vận động Diego Armando Maradona có một không hai” là tên mới của một sân vận động từng được gọi là “Estadio Ciudad de La Plata.” Đây là địa điểm thi đấu thể thao chính ở thành phố La Plata, thủ phủ của tỉnh Buenos Aires.

Sân vận động là sân nhà của hai câu lạc bộ bóng đá Primera Divisón địa phương tên là Estudiantes La Plata và Club de Gimnasia y Esgrima La Plata. Sân vận động được xây dựng từ năm 1997 đến 2003 và được coi là ngôi đền bóng đá hiện đại nhất ở Nam Mỹ vào thời điểm đó. Nó cũng thường được sử dụng cho các buổi hòa nhạc.

Estadio José Amalfitani Stadium

Sân vận động Estadio José Amalfitani là một sân vận động nằm ở Quận Liniers của Buenos Aires, nằm ngay phía tây khu vực trung tâm của thành phố. Nó là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Vélez Sarsfield thi đấu tại Primera División.

Sân vận động ban đầu ở vị trí này là một cơ sở nhỏ được xây dựng vào năm 1913. Sân vận động này đã được thay thế bằng một công trình kiến trúc bằng gỗ tạm thời khác vào những năm 1940 trước khi một sân vận động lớn hơn nhiều được hoàn thành từ năm 1947 đến năm 1951. Nó đã được mở rộng một lần trong lịch sử vào năm 1978 đến 3 trận vòng bảng của Giải vô địch bóng đá thế giới 1978.

Estadio Tomás Adolfo Ducó

Estadio Tomás Adolfo Ducó là một sân vận động trong khu phố Parque Patricios của trung tâm Bunes Airos và là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá địa phương Câu lạc bộ Atlético Huracán. Sân vận động mở cửa lần đầu tiên vào năm 1924 và được xây dựng lại hoàn toàn trong những năm 1940.

Sân vận động ban đầu có một đường đua bê tông được sử dụng cho cả đua mô tô và đua xe đạp. Điều đáng chú ý về sân vận động của ông là ngoài một số dự án nhỏ, nó trông vẫn khá giống như hồi cuối những năm 1940.

El Nuevo Gasómetro

Estadio Pedro Bidegain là tên chính thức của sân vận động thường được gọi là “El Nuevo Gasómetro.” Nó đóng vai trò là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá San Lorenzo de Almagro, một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất trong lịch sử Argentina với lượng người theo dõi rất cuồng nhiệt.

Sân vận động đã thay thế “Viejo Gasómetro” nằm ở quận Boedo gần đó. Sân vận động 5he mở cửa lần đầu tiên vào năm 1993 và đó là một sự di chuyển bắt buộc vì sân vận động cũ của họ đã bị chính quyền quân sự tịch thu vào năm 1979. Câu lạc bộ đã thắng một vụ kiện vào năm 2019, điều này có thể cho phép họ sớm quay trở lại Boedo.

Estadio Ciudad de Lanús

Estadio Ciudad de Lanús là một sân vận động ở Lanús có biệt danh là “La Fortaleza” hay “Pháo đài”. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Club Atlético Lanús và kể từ khi sân vận động mở cửa lần đầu tiên vào năm 1929. Đó là một địa điểm khiêm tốn khi đó đã nhanh chóng được mở rộng để có sức chứa 30.000 khán giả.

Khán đài bê tông đầu tiên của sân vận động không được xây dựng cho đến những năm 1960. Phần còn lại của sân vận động vẫn được làm bằng khán đài bằng gỗ. Ngày nay, địa điểm này là một trong những sân vận động lớn nhất ở Argentina và trở nên như vậy sau giai đoạn mở rộng hoàn thành vào năm 2003.

Estadio Gigante de Arroyito

Estadio Gigante de Arroyito là một sân vận động ở thành phố Rosario và là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá địa phương Rosario Central. Câu lạc bộ cũng sở hữu sân vận động có lịch sử quay trở lại địa điểm với những khán đài đơn giản khi lần đầu tiên mở cửa vào năm 1926.

Sân vận động đã được cải tạo và mở rộng nhiều lần trong những năm 1950 và 1960 và được nâng cấp nghiêm túc khi được chọn làm một trong những địa điểm tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 1978. Sân vận động đã tổ chức 5 trận đấu trong sự kiện này, bao gồm 3 trận đấu ở vòng hai của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina.

Bài viết đã tổng hợp các SVĐ bóng đá lớn nhất Argentina để bạn tham khảo và khi có cơ hội đến Argentina thì nên ghé tham quan các sân vận động này.

Bài viết liên quan