Tiểu Sử HLV Samuel Allardyce – Vị HLV Được Kính Trọng Ở Nước Anh

Huấn luyện viên Samuel Allardyce là một trong những nhà quản lý bóng đá nổi tiếng của nước Anh, ông được biết đến với phong cách huấn luyện táo bạo và chuyên nghiệp. Với hơn 20 năm kinh nghiệm dẫn dắt các đội, ông đã dẫn dắt các đội của mình đạt được thành công rực rỡ. Bài viết dưới đây  sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về tiểu sử HLV Samuel Allardyce và sự nghiệp của ông bầu nổi tiếng này.

Tiểu Sử Huấn Luyện Viên Samuel Allardyce

Theo chia sẻ tin thể thao về kết quả trực tiếp bóng đá thì Sam Allardyce là huấn luyện viên bóng đá người Anh và là cựu cầu thủ chuyên nghiệp. Ông sinh vào tháng 10 năm 1954 tại Old Park Farm Estate, Dudley, là con trai của Robert Allardyce (27 tháng 4 năm 1916 – 23 tháng 8 năm 1989) và Mary Agnes Maxwell Allardyce (7 tháng 6 năm 1918 – 3 tháng 7 năm 1989 (1991).

Allardyce đã có 578 lần ra sân ở các giải đấu và cúp trong suốt 21 năm sự nghiệp, phần lớn thi đấu ở Football League, cũng như thi đấu một thời gian ngắn ở North American Football League và League of Ireland.

Huấn luyện viên Samuel Allardyce: tiểu sử và thành tích

Samuel Allardyce là một huấn luyện viên nổi tiếng của bóng đá Anh, sự nghiệp của ông đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với nhiều câu lạc bộ khác nhau. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, Allardyce trở thành huấn luyện viên và bắt đầu sự nghiệp của mình tại Blackpool và Notts County.

Huấn luyện viên sự nghiệp Samuel Allardyce

Samuel Allardyce cũng từng huấn luyện các đội tuyển quốc gia như Anh và Everton. Anh ấy được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội tuyển Anh vào năm 2016 nhưng chỉ quản lý đội một trận trước khi bị sa thải sau khi bị kết tội gian lận trong các hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ. Sau đó, ông chuyển sang dẫn dắt Everton và dẫn dắt đội bóng này ở mùa giải 2017-18.

Nhìn chung, sự nghiệp của Sam Allardyce là một sự nghiệp đầy thử thách và thành công với các câu lạc bộ và đội bóng mà ông từng quản lý.

Huấn luyện viên Samuel Allardyce: tiểu sử và thành tích

Thành tích chuyên nghiệp của Samuel Allardyce

Sự nghiệp huấn luyện của Samuel Allardyce kéo dài hơn 30 năm và ông có thành tích ấn tượng khi huấn luyện nhiều đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh và các giải đấu khác.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp huấn luyện của ông:

  • Dẫn dắt Bolton Wanderers thăng hạng Premier League vào năm 2001, sau đó giúp đội lọt vào top 8 trong các mùa giải tiếp theo.

  • Huấn luyện Newcastle United vào năm 2007 và giúp đội bóng lọt vào top 10 của Giải Ngoại hạng Anh trong mùa giải đầu tiên của ông.

  • Dẫn dắt Blackburn Rovers năm 2008 và giúp đội bóng tránh khỏi nguy cơ xuống hạng.

  • Huấn luyện West Ham United năm 2011 và giúp đội giành quyền thăng hạng Premier League trong mùa giải đầu tiên

  • Dẫn dắt Sunderland và giúp đội tránh xuống hạng ở mùa giải 2015-2016.

  • Quản lý Crystal Palace vào tháng 12 năm 2016 và giúp đội tránh xuống hạng trong mùa giải 2016-17.

  • Anh ấy trở lại huấn luyện Crystal Palace vào tháng 12 năm 2016 và giúp đội tránh khỏi nguy cơ xuống hạng trong mùa giải 2016–17.

  • Everton vào tháng 11 năm 2017 và giúp đội thoát khỏi nguy cơ xuống hạng ở mùa giải 2017-18.

  • Trở lại West Bromwich Albion vào tháng 12 năm 2020.

Tổng cộng, Samuel Allardyce đã quản lý 10 đội bóng khác nhau trong sự nghiệp huấn luyện của mình và giành được nhiều thành tích đáng chú ý. Ông cũng được coi là một trong những huấn luyện viên có công giúp các đội tránh khỏi nguy cơ xuống hạng.

Huấn luyện viên Samuel Allardyce: tiểu sử và thành tích

Kể từ tháng 3 năm 2023, Allardyce làm việc tại West Bromwich Albion, đội bóng mà ông từng dẫn dắt ở mùa giải 2017-18. Dù đội bóng của ông thi đấu không tốt ở mùa giải này nhưng Allardyce vẫn được đánh giá là một trong những HLV thành công nhất nước Anh trong những năm qua.

Cuộc sống cá nhân của anh ấy

Về cuộc sống cá nhân, Samuel Allardyce kết hôn với vợ là Lynne vào năm 1974 và cặp đôi có hai con trai.

Allardyce là người yêu thích chơi golf và thường xuyên chơi môn thể thao này khi rảnh rỗi. Ngoài ra, anh cũng thích chơi bóng đá và thỉnh thoảng tham gia các trận giao hữu.

Allardyce cũng được biết đến là một người đam mê ẩm thực và sở hữu nhà hàng The Old Fire Station, nằm ở Bolton, Anh. Nhà hàng này nổi tiếng với những món ăn phong phú và ngon miệng được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon.

Ngoài ra, Allardyce còn tham gia các hoạt động từ thiện và ủng hộ các tổ chức từ thiện, trong đó có các hoạt động liên quan đến bóng đá. Anh cũng là một trong những đại sứ của tổ chức từ thiện “StreetGames” giúp trẻ em và thanh thiếu niên tại Anh tiếp cận với thể thao và giáo dục.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử HLV Samuel Allardyce, một trong những nhân vật được kính trọng của bóng đá Anh. Từ khởi đầu miễn cưỡng, ông dần khẳng định mình với phong cách huấn luyện tự tin và chuyên nghiệp. Không thể phủ nhận những thành công và đóng góp của ông cho lịch sử bóng đá Anh, đặc biệt khi ông dẫn dắt các đội bóng tầm trung lên vị trí cao và giành được những danh hiệu quan trọng.

Bài viết liên quan