Tứ Kết Là Gì? Điều Kiện Tham Gia Và Thể Thức Thi Đấu Ở Vòng Tứ Kết

Bán kết là thuật ngữ thường gặp trong các giải đấu thể thao trong đó có bóng đá. Vậy tứ kết là gì? Điều kiện và thể thức thi đấu vòng tứ kết là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tứ kết là gì?

Cập nhật tin tức từ OKVIP GUIDE cho biết, vòng tứ kết là vòng đấu có sự tham gia của 8 đội (hoặc 8 cá nhân) mạnh nhất, xuất sắc nhất được chọn từ các vòng trước. Các đội này sẽ được chia thành từng cặp và tiếp tục thi đấu để chọn ra 4 đội đứng đầu vào vòng tiếp theo.

Các đội lọt vào tứ kết chắc chắn sẽ chiến đấu với tinh thần cao nhất để giành vé đi tiếp. Ở nhiều giải đấu, có những trận đấu ở vòng tứ kết cũng được coi là trận chung kết sớm của giải đấu chứng kiến cuộc chạm trán trực tiếp giữa hai đối thủ mạnh có thành tích và tài năng ngang nhau.

Điều kiện tham gia vòng tứ kết là gì?

Hầu hết các giải đấu hiện nay đều có vòng loại để chọn ra những đội xuất sắc nhất tiến vào vòng tiếp theo. Có nhiều giải đấu sẽ bốc thăm trực tiếp để chia bảng. Các đội nhất bảng và nhì bảng sẽ giành quyền vào vòng tứ kết.

Bước vào vòng tiếp theo, những đội xuất sắc nhất sẽ đại diện cho những quốc gia mạnh nhất.

Có thể hiểu qua một ví dụ:

Trong các giải đấu bóng đá lớn, các đội thi đấu ở vòng loại khu vực. Khi đã đạt được kết quả tốt nhất đồng nghĩa với việc bạn sẽ giành được quyền đi tiếp ở các vòng tiếp theo.

Tiếp theo, các đội sẽ được chia thành các nhóm khác nhau để cùng nhau thi đấu. Đội hạng nhất và nhì sẽ nhận được vé danh dự vào tranh bán kết. Đồng thời, các đội nhất bảng sẽ gặp đội nhì bảng. Thông qua các trò chơi, những cái tên xứng đáng nhất sẽ được chọn ra tranh tài vào vòng bán kết.

Thể thức thi đấu ở vòng tứ kết

Vòng tứ kết sẽ là cuộc tranh tài giữa 8 đội. 8 đội này sẽ được chia thành 4 cặp để thi đấu với nhau. Vì vậy, vòng tứ kết thường được gọi là tứ kết. 4 đội thắng 4 trận sẽ giành quyền đi tiếp vào bán kết.

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng tứ kết và vào bán kết. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Thành tích này đã giúp đội tuyển nước ta có được chỗ đứng trên thị trường bóng đá Đông Nam Á và châu Á nói chung.

Chiến thắng này của đội tuyển Việt Nam cũng được coi là một kỳ tích. Để làm nên lịch sử vẻ vang này, các chàng trai áo đỏ đã phải trải qua khoảng thời gian tập luyện và thi đấu vô cùng vất vả và vất vả.

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp tứ kết là gì cùng với thể thức thi đấu ở vòng tứ kết. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, đừng quên tiếp tục theo dõi đội hình uruguay copa america 2024 nhé!

Bài viết liên quan